VIDEO REVIEW SẢN PHẨM

Video review sẽ kể về những trải nghiệm thật của người tiêu dùng bao gồm: tác dụng, cách thức sử dụng, khó khăn khi sử dụng…. để cho người xem thấy được sự chân thật như chính bản thân của họ đang tự trải nghiệm vậy, kèm với đó là những link mua hàng đính kèm để tác động cho người xem thuận tiện mua sắm.

Chuyên nghiệp

Có một chiến lược marketing hợp lý và các bước thực hiện chặt chẽ.

Kinh nghiệm

Có nhiều kinh nghiệm làm việc và thực chiến thông qua những dự án trong và ngoài nước.

Sáng tạo

Xác định đối tượng tiềm năng của bạn và tạo ra nội dung sáng tạo trong từng sản phẩm phù hợp với nhu cầu.
Our Proud

10 + năm kinh nghiệm

0 +

Successfully Project Finished

0 +

Year of experience with Proud

0 +

Revenue (Million) & Investment

0

Collaegues and Counting

Lợi thế Video Review mang lại

Định vị thương hiệu trong tâm trí khách hàng

Với bản ghi sắc nét, hình ảnh chân thực và âm thanh sống động như thật, sản phẩm trong video của bạn không chỉ thuyết phục người xem mà hình ảnh và giá trị thương hiệu của bạn còn xuất hiện trong tâm trí khách hàng.

Tạo sự tin tưởng và dễ dàng thúc đẩy mua hàng

Tạo ra những video đánh giá thẳng thắn và bắt mắt, bạn có thể dễ dàng lấy được lòng tin của khách hàng, từ đó thúc đẩy họ mua hàng.

Ngân sách đa dạng

Video giới thiệu, test sản phẩm, mở hộp chân thực có thể giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí hiệu quả và tiếp cận lượng lớn khách hàng

Đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng

Video review là một công cụ hữu ích giúp người dùng tương tác nhiều hơn với kênh bán hàng và xây dựng lòng tin tập trung hơn.

Mẫu video đề xuất

Video RV001

trước ống trình bày - quay hậu trường

Video RV002

Trải nghiệm thuyết minh thực tế tại kho, xưởng, cửa hàng

Video RV003

Giải thích + footage + chèn thoại

Bảng giá dịch vụ

Gói Basic

Gói Plus

Project Engineer

Gói Pro

Bạn có thể muốn biết?

Review sản phẩm là cách nói gọn hơn của cụm từ giới thiệu sản phẩm bằng traỉ nghiệm cá nhân. Đây là một hình thức marketing video nhưng lại khác hoàn toàn với những phương thức được sinh ra trước đó.

Video review sẽ kể về những trải nghiệm thật của người tiêu dùng bao gồm: tác dụng, cách thức sử dụng, khó khăn khi sử dụng…. để cho người xem thấy được sự chân thật như chính bản thân của họ đang tự trải nghiệm vậy, kèm với đó là những link mua hàng đính kèm để tác động cho người xem thuận tiện mua sắm.

Đây được xem là hình thức marketing hiệu quả và có sức thuyết phục nhất từ khi mạng xã hội tiktok gia nhập tại Việt Nam.

Như đã nêu trên, việc marketing bằng review sản phẩm mang lại cho ta sự tiện lợi và những lợi ích riêng so với các marketing video khác.

Về mặt thị trường

Hiện nay các xu hướng “ nhanh – gọn – lẹ” đang được thịnh hành cực kì nhiều kể từ khi mạng xã hội tiktok gia nhập tại Việt Nam. Người dùng thường đặt rất nhiều sự quan tâm đến độ uy tín và nhanh gọn của sản phẩm, thay vì phải nói dài dòng, đọc những con chữ nhàm chán hay quay giới thiệu sản phẩm khô khan thì đây là một phương thức cho người dùng thấy được độ “thật” của sản phẩm và với khối lượng KOL có uy tín đồ sộ hơn bao giờ hết thì đây là một phương thức marketing cực kì phù hợp với mạng xã hội hiện nay

Về mặt hành vi

Việc marketing bằng video đã có tác dụng rất lớn với việc hấp dẫn thị giác người dùng ở thời điểm hiện tại rồi, nhưng với phương thức quay review video chúng ta còn mang lại cho người dùng những trải nghiệm “thật” và đang gián tiếp giới thiệu chất lượng sản phẩm đến họ. Kết quả thu được chúng ta sẽ có độ uy tín cao mà còn phổ biến được công dụng của sản phẩm nên sẽ thôi thúc được hành vi mua hàng của họ rất cao

Tạo một video đánh giá đáp ứng cả ba tiêu chí: chân thực, hấp dẫn và lôi cuốn là một kỳ công không hề nhỏ. Đây là kết quả của quy trình làm việc chuyên nghiệp và sự phối hợp của nhiều bộ phận khác nhau. Sau đây là quy trình cơ bản để bạn có một video review chất lượng,

Bước 1: Lên ý tưởng kịch bản, chuẩn bị nội dung

Kịch bản chính là khung sường dẫn dắt video review và giúp nó tuân theo một trình tự hợp lý, cụ thể. Vì vậy, yếu tố số một trong việc tạo kịch bản đánh giá video là giữ cho nó ngắn gọn, súc tích và đi vào trọng tâm.

Trên thực tế với cùng một sản phẩm, người xem có thể tìm thấy nhiều video đánh giá từ các công ty khác nhau trên thị trường. Nếu video của bạn dài dòng và không cung cấp chính xác những gì người dùng của bạn quan tâm, thì không có gì ngạc nhiên khi họ thoát ra ngay khi vừa vào.

Để video của bạn không bị dừng lại, các kịch bản bạn tạo ra phải hấp dẫn, điều này sẽ giúp video của bạn có thể xem được trong thời gian dài và tránh tình trạng lặp lại với các video khác đã có trên thị trường. Vì vậy, ở bước này, đừng quên bổ sung thông tin sản phẩm, các tính năng  và lợi ích tuyệt vời mà khách hàng của bạn sẽ nhận được,  thêm vào đó là những ý tưởng mới  để bạn không cảm thấy nhàm chán.

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ thiết bị và nhân sự

Đội ngũ nhân viên và trang thiết bị là hai yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm cho video trở nên hoàn hảo.những gì bạn  cần chuẩn bị bao gồm:

  •  Bối cảnh quay:

Thành công của một review video phụ thuộc nhiều vào điều kiện quay, đặc biệt là yếu tố ánh sáng, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tầm nhìn của người xem.

Có thể sử dụng các thiết bị chiếu sáng như đèn flash, đèn LED, kinoflo. Ngoài ra, hộp đựng sản phẩm, bàn xoay, phông nền  là những trợ thủ đắc lực trong việc tạo ra sản phẩm cuối cùng chất lượng.

  • Thiết bị quay:

Thiết bị quay rất cần thiết để làm video đánh giá sản phẩm! Tuy nhiên,  có nhiều loại thiết bị quay khác nhau tùy thuộc vào mô hình và ngân sách, và tất nhiên chất lượng của sản phẩm cũng bị ảnh hưởng bởi giá thành.

Chúng ta phải luôn ưu tiên những thiết bị mới nhất, tân tiến nhất. Đi kèm với một thiết bị ghi hình, bạn cũng cần có các thiết bị bổ sung khác để hỗ trợ cho việc quay như, thiết bị chống rung, giá đỡ, thanh trượt, flycam, micro và thiết bị ghi âm.

  •  Sự chuẩn bị của nhân viên:

Những người chuẩn bị  quay video review bao gồm nhiều thành phần khác nhau, nhưng có thể được chia thành ba nhóm chính: nhóm quay phim, diễn viên và MC (người đánh giá).

Sự thành công hay thất bại của buổi chiếu video phần lớn do MC quyết định, ngoài ra còn do ê-kíp quay phim chịu trách nhiệm quay video rõ nét.

Thực tế cho thấy là nhiều người mua sản phẩm không phải vì họ bị thu hút bởi chức năng  mà vì MC lôi cuốn và hấp dẫn, hoặc vì giọng  nói của MC  chân thực và duyên dáng khiến khách hàng trở nên tin tưởng.

Bước 3: Tiến hành quay video

Sau khi đã chuẩn bị xong hết đầy đủ những yếu tố trên thì chúng ta sẽ tiến hành giai đoạn tiếp theo đó chính là quay video

Lưu ý, để tránh những giao đoạn và áp lực không đáng có trong quá trình chỉnh sửa hauak kỳ thì trong lúc quay video cần chú ý vào việc kiểm tra tình trạng pin cảu thiết bị quay xuyên suốt quá trình quay và chuẩn bị phương án dự phòng cho các sự cố có thể xảy ra và hạn chế các tạp âm.

Bước 4: Xử lý hậu kỳ

Xử lý hậu kì chính là khâu cuối cùng của một quy trình quay video review sản phẩm, nói cách khác đây là phần xử lý và chỉnh sửa video để cho ra video thành phẩm.

Nếu tự sản quay video review sản phẩm hay video games review (video game review), bạn có thể sử dụng một số phần mềm chuyên dụng cho máy tính như: đồ hoạ 3D, Pro Tools, Cinema 4D, Mac Pro, Adobe Affter Effect Adobe premiere,… Còn đối với điện thoại sẽ là ( Lumafusion, Imove, Video leap, Kinemaster, Perfect video, Splice, Quik…)

Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và hiệu quả cao nhất, đồng thời có thể cùng lúc tối ưu được trên nhiều nền tảng social khác nhau, bạn nên hợp tác cùng một đơn vị sản xuất video review chuyên nghiệp.

Với kinh nghiệm hơn 6 năm trong ngành, Rival Media sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho nhiều doanh nghiệp với quy mô khác nhau, từ startup đến doanh nghiệp lớn, chúng tôi có rất nhiều gói sản phẩm để phù hợp với nhu cầu của bạn.

Sự thành công của một video review sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, đặc biệt là điều kiện tài chính và năng lực sản xuất của mỗi cá nhân. Và những lưu ý sau đây chính là lợi thế giúp cho sản phẩm của bạn trở nên thành công hơn nhé:

Ý tưởng độc lạ

Ý tưởng chính là điều quyết định  nội dung của video. Nói cách khác, một clip  hấp dẫn hay mới lạ và lôi cuốn phần lớn phụ thuộc  vào khâu  ý tưởng này.

Thông thường, khi nghĩ đến các video đánh giá, chúng ta thường nghĩ  đến việc những người đánh giá cầm một  sản phẩm trên tay và nói về các tính năng và sự khác biệt của sản phẩm đó.

Điều này cũng đúng nếu bạn có nhiều yếu tố cạnh tranh, chẳng hạn như ngoại hình đẹp, kiến ​​thức phong phú hoặc kỹ năng nói trước ống kính xuất sắc.

Một mẹo bổ ích đó là nếu bí ý tưởng cho kịch bản, có thể tham khảo những kênh review nước ngoài cùng ngành trên Youtube, chắc chắn rằng bạn sẽ nghĩ ra nhiều hướng đi hay ho đấy.

Tăng độ chi tiết trong đánh giá

“Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” Khách hàng  khi xem video đều mong muốn có  thông tin sản phẩm và tận tay trải nghiệm. Vì vậy nếu video của bạn đáp ứng được yêu cầu này thì tỷ lệ chuyển đổi mua  hoặc theo dõi kênh của bạn sẽ rất cao.

Nhưng hãy đi vào vấn đề, nắm bắt thông tin chi tiết về khách hàng và tránh dài dòng khiến khán giả của bạn khó chịu.

Kết hợp tính năng dẫn đến lợi ích

Trong phần kịch bản của video, hãy đặt tâm lý là người xem, chẳng hạn như: Nếu bạn là người xem, bạn mong chờ được biết điều gì ở sản phẩm này?

Đánh mạnh vào điểm nổi bật của sản phẩm

Bất kể doanh nghiệp nào cũng có cho mình 1 USP (Unique Selling Point, có thể dịch là điểm bán hàng độc nhất) và sản phẩm cũng vậy, vì thế đừng quên khai thác điểm nổi bật hoặc điểm khác biệt của sản phẩm trong video so với các sản phẩm khác đang có trên thị trường.

Nói cách khác, nêu điểm nổi bật của sản phẩm tức là bạn đang tìm câu trả lời cho câu hỏi mà người xem đặt ra “Tại sao tôi nên mua sản phẩm này mà không phải là sản phẩm khác?”

Đánh giá khách quan

Hãy cho khán giả thấy rằng bạn là một người đánh giá rất “công bằng”. Bạn đang ở vị trí của người mua hàng đã  sử dụng và đánh giá sản phẩm  chứ không phải  người tạo ra nó. Do đó, bạn hoàn toàn có quyền khen và chê trong cùng một video, và điều này tuy nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng  lại rất hiệu quả trong việc  lấy lòng tin của khán giả.

Trình bày nhất quán, cuốn hút

Dù sản phẩm có tiện lợi hay giá rẻ đến đâu thì cũng rất khó để tăng tỷ lệ chuyển đổi trừ khi MC trình bày hấp dẫn.

Vì vậy, để thu hút khán giả của bạn, hãy  tạo một phương pháp trình bày mới hoặc xem một trong các phương pháp có mặt tại các clip xu hướng trên youtube.

Thay vì mở  video theo cách thông thường, như “Xin chào, hôm nay tôi sẽ đánh giá một  sản phẩm …”, hãy thử:

  • Đối mặt với nỗi đau của khách hàng bằng cách nói, “Nếu bạn ở trong tình huống này …”
  •  Kể một câu chuyện  liên quan một chút đến sản phẩm của bạn và hướng người xem đến video của bạn

Luôn nghĩ cho người dùng

Nên nhớ rằng, nhờ sự phát triển của Internet mà ngày nay khách hàng rất “tinh tường” trong việc mua hàng online, vì thế những chiêu trò như khuếch đại tính năng sản phẩm sẽ sớm bị phát hiện, từ đó khiến khách hàng quay lưng với bạn mãi mãi.

Thay vào đó, hãy đặt tâm lý mình là khách hàng hoặc người thân của họ để chỉ ra những lợi ích thiết thực khi mua sản phẩm mà bạn đang review.

Kêu gọi hành động

Nói một cách nôm na, đây giống như hành động kêu gọi khách hàng “chốt đơn”. Khi đem đến cho người xem một sản phẩm ẩn chứa nhiều giá trị, cuối mỗi video, bạn nên kêu gọi họ đáp lại bằng hành động cụ thể, có thể là mua hàng, sub hoặc like để theo dõi các video tiếp theo.

CHỌN CHÚNG TÔI NGAY

Scroll to Top