Toplist các thể loại Postcast “bóc trần” chuyện ngành Marketing nên nghe

Khi giao tiếp trong công việc, nghe là kỹ năng vô cùng quan trọng nhưng cũng là ác mộng đối với những bạn muốn cải thiện ngôn ngữ của mình.Thay vì sợ hãi, hãy chiến thắng chính bản thân mình để vượt qua và khiến việc luyện nghe trở nên thú vị, quen thuộc hơn.  Vừa luyện nghe vừa được học thêm kiến thức Marketing ở Podcast thì sao nhỉ? Đó cũng là một cách học giúp gen Z bớt chông chênh trên con đường sự nghiệp dài đằng đẵng của mình.

Giữa biển thông tin rộng lớn về Marketing, Kênh Youtube đã giúp bạn chọn lọc những Podcast có nguồn kiến thức bổ ích nhất trên Youtube để từ đó có thể giúp bạn cải thiện phần nào trong nhiệm vụ trở thành Marketer của mình.

1.Podcast là gì?

Để giải thích một cách đơn giản và dễ hiểu nhất, Podcast chính là chương trình âm thanh, mà ở đó bạn có thể nghe trên các ứng dụng, có thể đăng ký và được phép tải về.

Đây có thể là một người hay một nhóm người tạo ra, sau đó tải lên internet. Ai cũng có thể nghe trên các ứng dụng như: Spotify, iTunes hoặc thông qua các thiết bị iPhone, iPad hay Android

2. Podcast hoạt động như thế nào?

Thông thường, Podcast ở định dạng MP3 được tổng hợp bởi các file âm thanh, phân phối đến các ứng dụng nghe qua RSS( Really Simple Syndication) – Nguồn cấp dữ liệu đơn giản

Quy trình cơ bản cách hoạt động của Podcast:

  • Podcaster (người làm podcast) chuẩn bị các file âm thanh dưới dạng MP3
  • Sau đó dịch vụ lưu trữ sẽ được tải lên ( podcast hosting)
  • Dữ liệu cho kênh Podcast sẽ được Hosting tạo ra (RRS)
  • Phần mềm sẽ nạp vào RRS Feed.
  • Người sử dụng có thể đăng ký, nghe và download

3.Top list kênh Postcast dành cho dân Marketing:

Ha Chu works Podcast: 

  • Hà Chu, là một người làm trong ngành F&B (Food and Beverage Service) với hơn 8 năm kinh nghiệm, là chủ nhân đã tạo ra Ha Chu Works. 
  • Đây là nơi mà chị đã gửi gắm đầy tâm tình của mình trong đó. Cùng với nhiều thể loại cảm xúc vui, buồn và có cả những câu chuyện chia sẻ trải nghiệm , lời khuyên chân thành của Hà Chu trong lĩnh vực marketing.
  • Podcast xoay quanh các chủ đề trong ngành ẩm thực, brading concept F&B. Ngoài ra, chị còn dành ít thời gian của mình để có thể tâm sự, ghi âm những câu chuyện mà mình đã trải qua trong cuộc sống cho các vị thính giả.
  • Nếu bạn là người quan tâm đến kiến thức marketing hay là xu hướng mới hiện nay thì có thể tìm đến những chiến lược 4P trong marketing với các tiêu đề như: Sản phẩm-Chiến lược giá-Địa điểm-Chiến lược bán trong Ha Chu work Podcast hoặc có thể tìm hiểu Bước đầu tiên của chiến dịch Marketing là gì? Làm thế nao để viết content hay?

M.A.D Podcast: 

Scroll to Top